Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Ngon Cho Ngày Mưa

0
234
Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Ngon Cho Ngày Mưa
Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Ngon Cho Ngày Mưa

Món sườn ram mặn là một món ăn ngon, hấp dẫn, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Đôi khi bạn phải vắt óc suy nghĩ hay lục lọi từ sách nấu ăn này đến sách nấu ăn nọ để tìm ra một món ăn ngon thì hôm nay, mình sẽ gửi đến mọi người cách làm món sườn ram mặn cực ngon ngày mưa. 

Tansonnhatairport.vn tin chắc cả gia đình bạn sẽ rất thích thú khi thưởng thức món ăn này. Dưới đây là cách làm món sườn ram mặn hấp dẫn và được lòng các thành viên trong gia đình bạn. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Cách làm món sườn ram mặn ngon đúng điệu 

Cách làm món sườn ram mặn ngon đúng điệu 
Cách làm món sườn ram mặn ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn ram (Cho 4 người ăn)

  • 500gr sườn (hoặc cũng thể hơn tùy vào khẩu phần ăn của gia đình bạn)
  • Gia vị: Tỏi (nửa củ), gừng(1 củ), rượu trắng(1 chén nhỏ), nước tương(1 thìa canh), muối(1 thìa canh), đường(1 thìa canh), hạt nêm(1 thìa canh), nước lọc sạch(1 bát nhỏ ớt cay và tiêu(1 thìa cà phê hoặc cũng thể hơn tùy vào khẩu vị mỗi người). Bột năng(tùy ý), 2-3 nhánh hành hoa. Bạn có thể rang thêm 1 ít vừng trắng để trưng bày món ăn( không có cũng không sao).

Lưu ý: Cách làm món sườn non ram chuẩn là các bạn phải chọn miếng sườn nào hồng hào, sương nhỏ, nhiều nạc và ít mỡ nhé.

Cách làm món sườn ram:

Cách làm sườn non ram mặn ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món sườn ram mặn ngon:

  • Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành lá bạn nhặt hết lá úa, cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Cắt phần trắng đầu hành để riêng.
  • Sườn mua về rồi bạn rửa sạch với nước muối, chặt thành từng dẻ một rồi chặt tiếp từng dẻ thành miếng vừa ăn.
  • Để sườn mềm và thấm dễ hơn, bạn nên hầm sườn trước đó. Sau đó để ráo nước. Bạn không nên tẩm ướp gia vị vào sườn vì gia vị dính vào sườn sẽ làm sườn khô, giảm vị thơm béo.

Cách làm món sườn ram phần nước sốt :

Trong lúc đợi sườn ráo nước, bạn chuẩn bị các nguyên liệu để làm nước sốt gồm gừng, tỏi đập nhỏ, pha với 1 chén rượu trắng, 1 ít nước lọc trong sạch và gia vị vừa miệng. 

Theo kinh nghiêm của mình, để có nước sốt thơm ngon đậm đà thì bạn nên cho vào hỗn hợp gia vị 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, một ít nước tương, 1 cà phê hạt tiêu rang xay để tạo mùi thơm cho món ăn.

Ước chừng gia vị không để quá mặn vì sẽ rất khó chữa. Nếu bạn muốn món sườn ram của mình được sền sệt thì có thể chuẩn bị thêm vào 1 ít bột năng, hòa tan vào cái bát riêng.

Bước 2: Chiên sườn

Đặt chảo lên bếp, cho chảo nóng lên rồi cho chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng và phi thơm tỏi. 

Khi tỏi đã thơm và chuyển sang màu vàng, bạn cho sườn vào đảo liên tục để sườn chín đều và không bị cháy, khi thấy miếng sườn đã xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp rồi vớt sườn ra đĩa, để ráo dầu.

Bước 3: Rim sườn với nước mắm

Sau đó bạn đổ bớt dầu đã chiên sườn ra, bắc chảo trở lại bếp, bật lửa lên và trút phần hỗn hợp nước sốt gia vị vừa pha vào chảo sườn chiên, khi hỗn hợp gia vị đã sôi thì đổ sườn vào, rồi vặn lửa nhỏ hết cỡ đun chừng khoảng 10 phút rồi cho thêm 1 ít nước mắm ngon thấm vào sườn để món ăn đậm đà hương vị, ram sườn liu riu cho đến khi chảo sườn cạn nước, miếng sườn mềm, róc xương.

Sau đó bạn đổ bát bột năng đã hòa tan vào, đảo đều cho nước sánh lại, sốt bám vào miếng sườn ram thì tắt bếp.

Thế là món sườn ram mặn ngon của chúng ta đã chế biến hoàn thành với cách làm món sườn ram đơn giản, giờ chỉ việc múc sườn ra bát và trang trí cho đẹp mắt nữa thôi.

Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Ngon Cho Ngày Mưa
Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Ngon Cho Ngày Mưa

Để trang trí món sườn ram mặn đẹp mắt, bạn rắc thêm một ít hành hoa đã thái nhỏ vào, thêm một ít vừng trắng rang lên nữa, và ít hạt tiêu để món ăn thêm thơm cay là có thể thưởng thức với cơm trắng rồi. 

Thành phẩm thu được:

Món sườn ram mặn ngon sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, ăn miếng sườn vô cùng ngon, thịt mềm và thơm ngon. Bữa cơm đơn giản chỉ cần đĩa sườn ram mặn với rau luộc và bát canh nữa là đã tuyệt vời.

Đảm bảo món ăn đậm đà hương vị này sẽ khiến cả gia đình bạn mê mệt, đặc biệt khi được ăn vào những ngày mưa hay mùa đông lạnh nữa thì chắc chắn không gì ngon sánh nổi, đã thế còn tiết kiệm, ấm bụng no lâu.

Chỉ cần vài ba nguyên liệu đơn giản và phương pháp chế biến chút đỉnh, bạn đã có cách làm món sườn ram ngon hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình rồi.

Cách làm món sườn ram cũng dễ dàng phải không? Không việc gì khó khăn nếu chúng ta tìm ra được phương pháp phù hợp.

Cách làm món sườn ram khá dễ dàng
Cách làm món sườn ram khá dễ dàng

Nấu ăn cũng vậy, thế nên chị em phụ nữ chúng mình và cả các đấng mày râu nữa, hãy cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu cách làm nhiều món ăn ngon, mới lạ không chỉ là cách làm món sườn ram để giữ lửa hạnh phúc êm ấm cho gia đình nhỏ của bạn và làm hài lòng những người được thưởng thức món ăn bạn nấu nhé.

Chúc các bạn hoàn thành món sườn ram mặn thành công và có những bữa ăn ngon miệng, ấm áp bên gia đình thân yêu!