Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Ngon

Salad khoai tây kiểu Nhật là loại salad mới lạ trong các món ăn salad luôn được lòng các bạn gái mũm mĩm. Món ăn không chỉ nhiều màu sắc, thu hút, mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng tansonnhatairport.vn bắt tay thực hiện ngay nhé!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật

salad khoai tây kiểu Nhật
Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật

Nguyên liệu cho món salad khoai tây kiểu Nhật

  • 1.2 trái dưa leo.
  • 2 củ khoai tây.
  • 1/2 củ cà rốt.
  • 1/4 bắp hạt.
  • 1 củ hành tây.
  • Sốt Mayonnaise, 1 ít muối, 1 ít hạt tiêu.

Thực hiện món salad khoai tây kiểu Nhật

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau củ quả gồm dưa leo, cà rốt, khoai tây, rồi gọt sạch vỏ tất cả, rửa lại nước sạch lần nữa và để ráo nước.
  • Sau đó, cà rốt bạn cắt khoanh, dưa leo cắt đôi, bỏ hạt đi và thái khoang.
  • Khoai tây bạn cắt thành những khoanh mỏng, bản to để khi hấp chín khoai tây nhanh chín.
  • Ngâm khoai tây và cà rốt vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó đem khoai tây và cà rốt đi luộc hoặc hấp chín..
  • Bóc sạch vỏ củ hành tây, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Nếu bạn nào không ăn được hành tây sống thì bóp hành tây với muối hoặc nhúng vào nước sôi nóng để khử cay. Bạn luộc qua bắp hạt cho bắp mềm.
  • Để dưa leo được giòn, bạn bóp chung với muối và để trên giấy hút ẩm khoảng 30 phút để dưa leo khô hết nước.(làm như thế để khi trộn vào salad khoai tây dưa leo sẽ không bị chảy nước)
  • Trong lúc chờ đợi, bạn cho cà rốt và khoai tây vào nồi nước sôi, luộc cho chín rồi vớt ra để ráo.
  • Sau khi khoai tây đã chín bạn dùng dụng cụ nghiền nát khoai tây và cà rốt như thìa, xỉa hay môi để nghiền thật nhuyễn, nên làm khi khoai tây và cà rốt còn nóng để hỗn hợp dễ nát hơn.
  • Cho tiếp bắp hạt,hành tây, dưa leo và sốt mayonnaise vào khoai tây và cà rốt đã nghiền nát. Đeo bao tay vào rồi trộn đều hỗn hợp salad cùng một ít muối và một ít tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Trộn đều tất cả là bạn đã có món ăn cực ngon để thưởng thức rồi đấy. Nếu chưa thưởng thức luôn món salad khoai tây kiểu Nhật thì bạn có thể để vào tủ lạnh để bảo quản sẽ tạo cảm giác tươi mát hơn khi ăn

Những điều cần lưu ý khi làm salad khoai tây kiểu Nhật:

salad khoai tây kiểu Nhật
salad khoai tây kiểu Nhật
  • Khi mua khoai tây, nên chọn lựa khoai tây kĩ càng để tránh khoai tây mọc mầm, sâu, rộp.
  • Nếu nhà bạn nào có lò vi sóng thì chỉ cần cho khoai vào bát đổ xâm xấp nước, bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng là được.
    Khoai tây và cà rốt phải nghiền thật nhuyễn để đảm bảo được độ mềm mịn của salad.
  • Nên trộn sốt mayonnaise vào hỗn hợp salad lúc khoai nóng tây và cà rốt để tăng độ ngon của món salad lên.

Bật mí thêm cho bạn món Salad cà chua bi trộn cay ngon không kém

Nguyên liệu:

  • 100g cà chua, 1/2 trái dưa leo, 2 cây xà lách, 4 nhánh ngò rí.
  • 1 trái chanh, nước mắm, đường trắng, ớt

Thực hiện làm salad cà chua bi trộn cay:

Để món salad ngon, không nhiều nước, bạn rửa sạch tất cả các thực phẩm rau củ quả rồi để ráo nước.

Lúc này, bạn chuẩn bị nước pha trộn rau củ quả làm salad, bạn vắt 1 trái chanh, bỏ hạt đi cho vào chén rồi thêm nước 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và ớt rửa sạch, băm nhuyễn vào hòa đều tay.

Nguyên liệu chuẩn bị ban đầu khi đã ráo nước, bạn cắt nhỏ vào tô và trộn đều. Rưới nước trộn ở bước 2 vào chúng, trộn lên. Nêm nếm lại rồi thêm bớt nước mắm hay đường vào cho món salad vừa miệng. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể thêm ớt cay vào, muốn chua thì thêm nước cốt chanh. Và cuối cùng là thưởng thức thôi!

salad cà chua bi trộn cay
salad cà chua bi trộn cay

Lưu ý chung khi làm các món salad:

Khi mua rau củ quả để làm món salad, bạn nên vào siêu thị hay những cửa hàng bán rau củ quả uy tín, có kiểm định an toàn thực phẩm để tránh bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như gia đình bạn.

Nên lựa chọn các loại rau củ quả còn tươi mới, có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Vì sử dụng rau củ quả tươi sống để làm salad nên chúng ta cần ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút để thực phẩm hết các chất hữu cơ, phân bón còn sót lại trên rau củ quả.

Ban có thể thêm trứng cút luộc, tôm hay thịt luộc vào món salad chay để tăng thêm vị ngon và chất dinh dưỡng cho món ăn.

Hai món ăn ngon, nhưng không hề tốn nhiều thời gian của bạn. Các món salad kết hợp các loại rau củ quả tươi mới, thơm ngon, chút vị chua thanh hài hòa, chút vị béo của sốt mayonnaise nữa không chỉ đem lại cho bạn và gia đình cảm giác ngon miệng mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh.

Đặc biệt rất tốt cho những bạn đang ở trong chế độ giảm cân nữa đó, vừa có chất dinh dưỡng lại không gây béo. Vậy hãy thường xuyên tự tay chế biến món salad ngon miệng này cho bản thân và gia đình bạn nhé.

Hãy chia sẻ với mọi người xung quanh cách làm 2 món salad đơn giản này nếu bạn thấy thích món ăn nhé!