Cách làm món Cá cơm chiên tỏi ớt ăn thơm ngon ăn đã thèm

0
261

Cách làm món Cá cơm chiên tỏi ớt ăn thơm ngon ăn đã thèm

 

Cá cơm được biết đến như một nguyên liệu làm mắm nổi tiếng nhưng việc chế biến món cá cơm tươi cho bữa ăn cũng rất ngon. Cá cơm chiên tỏi ớt một gợi ý cho món ngon cuối tuần bạn thử nấu để làm mới phương pháp chế biến loại cá này nhé !

 

Nguyên liệu làm cá cơm chiên tỏi

 

– 400g cá cơm.

– Vài tép tỏi.

– 1 thìa canh bột năng.

– 2 thìa canh mật ong, canh nước mắm, ớt bột,  muối, dầu chiên và dầu điều.

Cách làm cá cơm chiên tỏi ngon

 

Đôi khi không cần quá kiểu cách và cầu kỳ, đơn giản chỉ là nguyên liệu từ con cá cơm dân dã bạn cũng có thể có được một món ngon cuối tuần hấp dẫn.

– Bạn đêm cá cơm tươi, bỏ đầu và ruột cá, rửa cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

 

– Ướp vào cá cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

– Tiếp theo lăn đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.

– Cho chảo dầu lên đun sôi dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.

 

– Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

 

– Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.

 

– Bạn bóc vỏ, giã nhuyễn tỏi.

– Cho chảo lên bếp đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.

– Cho hỗn hợp mật ong và nước mắm vào, đun sôi.

 

– Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá. Cho khô lại , tắt bếp múc ra đĩa rắc thêm ít tiêu.

 

Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay. Đúng bài cách làm cá cơm chiên tỏi đơn giản mà ngon tuyệt phải không nào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây