Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị

Bánh ướt cuốn thịt nướng là một món ăn ngon hấp dẫn được lòng rất nhiều người. Ai đã từng một lần nếm thử chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó. Để tìm hiểu kỹ hơn về món ăn này, các bạn hãy tham khảo ở bài viết dưới đây nhé. Tansonnhatairport.vn tin chắc với sự giúp đỡ của mình, các bạn sẽ dễ dàng trổ tài nấu món ngon cuối tuần đãi gia đình mình đấy!  

Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị
Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị

Nguyên liệu làm bánh ướt cuốn thịt

  • 300g thịt nạc vai.
  • Thịt bò phi lê cắt dày 1cm: 200g
  • Bánh ướt (1 xấp)
  • Bánh ướt làm thịt nướng là loại bánh tráng được làm bằng bột gạo có pha bột lọc, tráng mỏng hơn và dùng liền (nên gọi là bánh ướt chứ không phơi khô như bánh tráng). Bánh ướt có thể tự làm hoặc mua ngoài chợ.
  • Đu đủ bào sợi: 50g
  • Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau răm, rau thơm, rau quế.( tùy theo khẩu vị của bạn thích loại rau sống nào thì bạn có thể chọn rau sống đó. Đủ tất cả thì ngon nhưng thiếu 1 vài loại rau cũng không sao. Nếu chọn được rau thơm thì bánh sẽ thơm hơn.)
  • Nước mắm, hạt nêm, ớt quả, mật ong, dầu mè, muối, vừng trắng rang vàng hoặc đậu phộng rang giòn giã nhỏ.
  • Hành khô, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu xay nhỏ, sả băm nhỏ và chanh.
  • Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Chia sẻ cách làm món bánh ướt cuốn thịt nướng đơn giản mà ngon:

Cách làm món bánh ướt cuốn thịt nướng ngon đơn giản
Cách làm món bánh ướt cuốn thịt nướng ngon đơn giản

Rửa thịt sạch, để ráo, phần thịt nạc dăm heo và phi bò bạn cắt thành những miếng thật mỏng vừa ăn. Có thể trộn đều hai loại thịt với nhau và ướp với hành khô và tỏi băm nhuyễn rồi ướp các gia vị hạt tiêu, hạt nêm và một chút đường, vừng trắng và vài giọt dầu mè, trộn đều, ướp một lúc để cho gia vị ngấm đều vào trong thịt. Thêm chút sả băm nhỏ và nước mắm cùng vài thìa dầu ăn vào và tiếp tục trộn đều lên.

Sau khi ướp khoảng 15-20 phút thì bạn đem thịt xếp lên vỉ hoặc xiên. Tiếp theo nướng thịt trên bếp than hoặc nướng thịt ở lò nướng, lật đi lật lại  đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt và dậy mùi thơm phức của thịt và gia vị là đươc, thỉnh thoảng bạn nên cho nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô và đậm đà hơn. 

Cách làm nước chấm bánh ướt cuốn thịt nướng ngon đúng điệu:

  • Đầu tiên bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 50g tương bắc, 50g thịt ba rọi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp mè rang, đường, 1 thìa bột năng.
  • Sau đó bạn làm nước chấm cho món bánh ướt cuốn thịt nướng như dưới đây:
  • Thịt ba rọi cắt miếng mỏng, bằm hoặc xay nát, cho thịt vào tô cũng 1 chén nước dùng vừa đảo vừa đánh cho thịt tan ra, sau đó cho tương bắc (tương bần) vào trộn đều.
  • Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng súp dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm, kế đó cho hỗn hợp tương và thịt vào, kho một lúc cho tương chín, nêm thêm đường, khuấy một ít bột năng với nước, chế nước bột vào tương để tạo độ sánh, khi tương chín sánh rồi thì bạn tắt bếp. Sau khi khuấy hỗn hợp đều, nêm nếm vừa miệng, bạn cho ít tép chanh và tỏi ớt xay nhuyễn vào rồi đảo. Khi dùng, bạn múc một ít nước chấm ra bát để chấm riêng.
  • Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Khi dùng bạn cho thịt ra đĩa, để bánh ướt cắt làm đôi bên cạnh, xếp rau xà lách và các loại rau thơm ra sẵn, dùng kèm với nước chấm đã pha. Phần bánh ướt đã chuẩn bị bạn trải lên một chiếc mâm hay đĩa hay thớt đều được, thêm chút rau sống, rau thơm đã chuẩn bị vào để thịt nướng lên và cuốn lại tương tự như cách cuốn nem thông thường là được. Cuốn bánh ướt thực sự  không hề khó.

Vậy là chúng ta đã có một món ăn tuyệt vời với công thức làm vô cùng đơn giản dễ dàng đúng không nào?

Món bánh ướt cuốn thịt nướng
Món bánh ướt cuốn thịt nướng
  • Món bánh ướt cuốn thịt nướng có thể dùng ăn điểm tâm, bữa chính, bữa phụ hay ăn chơi với bạn bè đều phù hợp. Điều đặc biệt là nước chấm của món này không phải là nước mắm chua ngọt bình thường mà là tương mè đậu ngọt rất đặc trưng.
  • Bánh ướt cuốn thịt nướng là một món bánh bình dị, dân dã từ lâu đời ở Việt Nam. Mỗi vùng miền đều có một công thức chế biến riêng, chỉ cần biến tấu một chút là đã làm nên một hương vị bánh riêng biệt, nhưng tất cả đều thơm ngon khó cưỡng.
  • Một tuần trôi qua thật nhanh, bạn nhớ dành thời gian nấu món ngon cuối tuần để tạo không khí gia đình đầm ấm kết nối yêu thương cho các thành viên trong gia đình bạn nhé! Và nếu thấy công thức chế biến món bánh ướt cuốn thịt nướng của mình hữu ích thì hãy chia sẻ chúng với mọi người xung quanh bạn.

Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn vui vẻ bên gia đình thân yêu!