Cách Chế Biến Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt Đậm Đà Khó Quên

Thịt heo là một trong những nguồn thực phẩm dễ chế biến và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau cho gia đình bạn. Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với các món ăn nấu từ thịt heo như: Thịt heo kho tiêu, thịt heo kho tàu, thịt ba chỉ rang sả ớt, thịt ba chỉ quay giòn bì,…. Thứ 7 rồi nấu món gì từ thịt heo để đãi cả nhà đây các bạn nhỉ? 

Nếu còn chần chừ về việc chọn món thì Tansonnhatairport.vn sẽ gợi ý một món vô cùng ngon lành và hấp dẫn từ thịt heo để bạn khỏi mất thời gian suy nghĩ nữa. Bạn hãy thử một món ngon cuối tuần từ sườn cốt lết heo rim mặn ngọt nhé, hứa hẹn đây sẽ là một món ăn rất ngon cơm cho cả gia đình bạn!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Cách chế biến sườn cốt lết rim mặn ngọt:

Cách chế biến sườn cốt lết rim mặn ngọt
Cách chế biến sườn cốt lết rim mặn ngọt

Nguyên liệu cho món sườn cốt lết rim mặn ngọt:

Việc đầu tiên trong quá trình nấu món sườn cốt lết rim mặn ngọt chính là cách lựa chọn sườn ngon. Để món ăn đạt hiệu quả cao nhất về độ ngon và an toàn thực phẩm thì bạn nên chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không bốc mùi ôi thiu, ấn vào sườn thấy vẫn còn đàn hồi, mặt sườn khô là sườn vẫn còn tươi.

Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm. Bạn nên mua 500g thịt sườn cốt lết để đủ cho 4-5 người ăn. Nếu có thời gian, bạn nấu nước muối hòa tan rồi cho sườn ngập hoàn toàn trong đó, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng.

  • Muối, đường, xì dầu, dầu hào, nước mắm, ớt màu hay ớt bột cay.
  • Tỏi, hành lá.
  • Nước dừa tươi

Cách làm Sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon:

Cách làm Sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon
Cách làm Sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon

Bước 1:

Thịt cốt lết rửa sạch, để ráo. Vì loại thịt này khi chặt có thể sót lại những vụn xương, nên bạn rửa thật sạch để tránh còn xương nhỏ vướng lại. Sau đó bạn chà xát thịt sườn với rượu trắng để khử mùi hôi và độc tố của thịt.

Cách này cũng giúp thịt mềm hơn khi chiên. Một cách khác để thịt mềm và thấm gia vị là bạn có thể khứa nhẹ vào miếng thịt hoặc dùng búa chuyên dụng đập nhẹ đều miếng thịt. Sau đó cho vào thịt một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và 1 ít hạt nêm, ướp khoảng 1-2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 2:

Chần thịt sườn cốt lết qua nước sôi 1 chút rồi vớt ra, để ráo nước. Quá trình này giúp loại bỏ các chất độc trong thịt và giúp sườn mềm hơn. Sau đó bạn đun nóng chảo, cho vào chảo một ít dầu ăn, cho sườn cốt lết vào áp chảo hai mặt đến khi xém vàng, để miếng sườn cháy cạnh, ăn sẽ ngon hơn nhé.

Bước 3:

Với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn thực hiên trộn đều tất cả chúng lại với nhau theo tỷ lệ như sau: 500gr thịt, 1 thìa canh mật ong, 1canh thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, một thìa nhỏ xì dầu, một ít ớt màu hay ớt bột cay tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, bạn nào không thích ăn cay thì có thể không bỏ vào cũng được.

Bạn không cần cho thêm đường vì mật ong đã giúp thịt chiên ngọt vị. Ướp ít nhất trong 30p để sườn thấm đều gia vị, thời gian ướp càng lâu thịt sẽ càng ngon. 

Bước 4:

Cho vào nồi một ít nước lọc sao cho nước xâm xấp với mặt thịt. Đun đến khi miếng thịt mềm, và nước sốt thịt dẻo lại, thêm chút nước cốt dừa và rim nhỏ lửa đến khi nước sền sệt, món ăn dậy vị thơm của dừa và vị mặn mà của sườn cốt lết rim mặn ngọt là bạn có thể tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn. 

Món sườn cốt lết rim mặn ngọt này ăn cùng với cơm trắng nóng hổi dẻo thơm ngọt lịm là không sơn hào hải vị nào có thể sánh bằng đâu. Thế là món sườn cốt lết rim mặn ngọt đã được hoàn thành đầy đủ rồi đó các bạn. Chúng ta cùng thưởng thức thôi nào!

Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt – Món ngon cuối tuần hấp dẫ

Món ngon cuối tuần hấp dẫn là từng miếng sườn thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt. Mình đảm bảo chắc chắn gia đình bạn, đặc biệt là những đứa trẻ đều rất nghiền món sườn cốt lết rim mặn ngọt này, ăn với cơm trắng no căng bụng rồi mà còn muốn ăn tiếp. 

Thịt heo là một loại thịt dễ mua nhưng bạn có thể chế biến vô vàn món ăn ngon khác nhau từ nó, ăn mãi cũng không chán mà giá thành lại rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình nữa. Vậy hãy chế biến thật nhiều món ăn để thực đơn gia đình bạn thêm phong phú nhé!

Cách chế biến món sườn cốt lết rim mặn ngọt cũng thật đơn giản, dễ làm phải không? Nguyên liệu làm cũng dễ chuẩn bị nữa. Vậy thì hãy ghi nhớ công thức trên và thường xuyên chế biến món ăn ngon miệng này để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và tạo vị ngon miệng cho cả gia đình bạn nhé!

Chúc các bạn vui vẻ bên gia đình với món ngon cuối tuần nhé!