Cách Làm Bò Sốt Vang Cho Ngày Thứ 7 Ai Cũng Mê Ngay

Ngày cuối tuần là ngày của sự đoàn viên của các thành viên trong gia đình. Vậy bạn nghĩ sao khi chuẩn bị một món ăn ngon cuối tuần có tên bò sốt vang để mọi người cùng thưởng thức? 

Tansonnhatairport.vn nghĩ món ăn ngon cuối tuần bò sốt vang được khá nhiều người yêu thích. Bởi món ăn này có vị thơm của bò, có bị chua ngọt của rượu vang, giúp người ăn cảm giác rất thích thú. Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bò sốt vang thôi!

Bạn có biết cách làm bò sốt vang bắt đầu từ quốc gia nào?

Nghe cái tên của nó có vẻ không giống Việt Nam lắm nhỉ? Thực ra, bò sốt vang là món ăn bổ dưỡng có xuất xứ từ phương Tây, vì nguyên liệu chế biến của món ăn này có rượu vang- 1 loại rượu đặc sản được lên men từ nho của người phương Tây.

Khi được du nhập vào Việt Nam, món sốt vang bò được bản địa hóa để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ngon này ở Việt Nam thường được ăn nóng kèm với bánh mì hoặc bánh mướt.

Cách Làm Bò Sốt Vang Cho Ngày Thứ 7 Ai Cũng Mê Ngay
Cách Làm Bò Sốt Vang Cho Ngày Thứ 7 Ai Cũng Mê Ngay

Chuẩn bị nguyên liệu:

Hành khô, tỏi, lá nguyệt quế, bơ.

500gr thịt bò( hoặc có thể hơn tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người và mỗi gia đình)

Lưu ý: Thịt bò là nguyên liệu chính của món bò sốt vang nên nó quyết định món ăn có hấp dẫn hay không. Chúng ta nên lựa chọn thịt bò có nhiều gân hoặc phần thịt có độ dai giòn. Để khi hầm thịt thì thịt có độ dai mềm vừa ăn. Đặc biệt nên lựa chọn mua thịt ở nơi uy tín, có kiểm định chất lượng thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh.

  • 1 củ gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi, hành khô.
  • 2 quả cà chua
  • 1 ít rượu vang
  • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
  • Cách làm bò sốt vang ngon cuối tuần

Sơ chế các nguyên liệu

  • Tỏi và hành tím gọt phần vỏ ngoài rồi băm nhuyễn, gừng cạo sach , rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Sả cắt phần bẹ già, đập dập rồi cắt khúc
  • Sơ chế thịt bò: Xát kĩ lên phần thịt đã mua về với muối ăn và 1 củ  gừng đã đập dập để khử mùi hôi và làm sạch thịt. Sau đó rửa sạch thịt lại với nước.
  • Bắc nồi nước đun sôi lên bếp. Cho nửa củ gừng đập dập vào, thêm một tí muối. Cho tảng thịt bò được rửa sạch vào chần tái thịt. Khoảng 7 – 8 phút khi nước sôi rồi thì vớt thịt ra để nguội. Sau đó bạn cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn. Bỏ thịt vào một tô nước lạnh để thịt bò được săn chắc.
  • Cà rốt, khoai tây và hành tây gọt hết phần vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, rồi lột hết vỏ và cắt xắt từng miếng dọc, bỏ hạt bên trong, chỉ lấy phần thịt cà chua. Vì phần hạt này ăn vào sẽ không tốt cho 

Cách tẩm ướp thịt bò cho đậm đà cho món bò sốt vang ngon

Cho thịt bò vào 1 cái nồi vừa đủ. Thêm vào tiếp 1 ít tỏi và hành băm, 1 thìa canh muối, 1  thìa canh đường, ½  thìa canh tiêu, 1  thìa canh hạt nêm. Cho tiếp 50ml rượu vang vào rồi trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Để thịt ướp trong khoảng 30 phút để thịt ướp được đậm đà gia vị.

Cách làm bò sốt vang ngon cho ngày thứ 7.

bò sốt vang ngon
bò sốt vang ngon
  • Chuẩn bị một cái xoong lớn, bắc nồi lên bếp rồi chờ nồi nóng, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi thì cho tỏi, hành tím đã được băm nhỏ phi dầu cho đến khi hành tỏi vàng thơm. 
  • Tiếp tục cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi, liên tục đảo đều đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm sả cắt khúc vào, tiếp tục đảo đều tay. 
  • Cho tiếp phần thịt cà chua đã được cắt nhỏ vào trộn đều đến khi cà chua thấm vào thịt bò thì cho 100ml nước sốt cà chua vào. Khuấy đều nồi.
  • Chờ khoảng 10 phút cho nước sốt được sền sệt và thấm vào thịt bò thì cho 200ml rượu vang vào nồi, lưu ý là mực nước chỉ xâm xấp thịt bò. Đậy nắp nồi lại ninh thịt bò trong 30 phút.
  •  Sau đó, cho nước vào xoang (tùy theo số lượng người trong gia đình mà bạn cho ít nước hay nhiều nước). Tiếp tục cho khoai tây và cà rốt và nấu đến khi thịt bò và rau củ mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
  • Để trang trí cho món ăn đẹp mắt, bạn cho bò sốt vang ra bát, rắc thêm chút tiêu và chút rau ngò lên để trang trí.
Cách Làm Bò Sốt Vang Cho Ngày Thứ 7 Ai Cũng Mê Ngay
Cách Làm Bò Sốt Vang Cho Ngày Thứ 7 Ai Cũng Mê Ngay

Vậy là món bò sốt vang cuối tuần này đã hoàn tất rồi. Khi hoàn thành, món bò sốt vang có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, vừa thoang thoảng hương vang nồng nàn vừa thơm mùi đặc trưng của bò. Ăn vào thịt bò mềm ngọt từng miếng, tan chảy trong miệng.

Làm miếng bánh mì hay đĩa bánh mướt nữa thì còn tuyệt vời hơn. Cách làm bò sốt vang cũng đơn giản phải không? Tuy nhiên món bò sốt vang này đòi hỏi bạn phải có một thời gian để chuẩn bị để gia vị thấm vào từng miếng thịt bò. Vì vậy, món bò sốt vang thường được nấu vào những ngày cuối tuần.

Chúc mọi người nấu món bò sốt vang  thành công và ngon miệng!