Block Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Block Hay Dùng Trên Facebook

Block là gì? Hiện nay khi online facebook hay chat chit bạn thường nghe hay thấy người khác nói đến từ block trên facebook. Tuy nhiên bạn lại không hiểu block là gì? Block có ý nghĩa gì? Bài viết này sẽ giải thích các khái niệm đó cho bạn.

Tìm hiểu thêm về các khái niệm, khám phá những điều quanh ta TẠI ĐÂY!

Block là gì?

Như chúng ta biết từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có rất nhiều nghĩa. Nhưng theo cách mà người dùng facebook thường gọi thì block có nghĩa là khóa nick hay chặn nick… Việc sử dụng block rất hiệu quả với các trường hợp spam, tán tỉnh bạn. Hay các nick spam quảng cáo….

Block là gì?
Block là gì?

Block hiểu theo nghĩa động từ: 

Khi sử dụng làm động từ block có nghĩa là chặn lại, phong tỏa, khóa lại. Ví dụ block tài khoản diễn đàn, block tài khoản facebook…

Block hiểu theo danh từ:

  • Khối, tảng, súc (đá, gỗ…)
  • Cái thớt, đon kê, tấm gỗ kê để chặt đầu (người bị tử hình)
  • Khuôn (mũ); đầu giả (để trưng bày mũ, tóc giả…)
  • Khuôn nhà lớn, nhà khối (ở giữa bốn con đường)
  • Vật chướng ngại; sự trở ngại; sự tắc nghẽn, sự tắc nghẽn xe cộ
  • Lô đất
  • Bản khắc (để in)
  • Số lớn cổ phần
  • Đoạn đường; đoàn toa xe (ngành đường sắt)
  • Puli (kỹ thuật)

Điều gì xảy ra khi bạn block ai đó trên facebook?

1. Bài viết cũ, bình luận, lượt thích…

Khi bạn chặn một người nào đó, những bài viết, bình luận cũ của bạn sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem của họ, có thể là trên dòng thời gian của họ hoặc bất cứ nơi nào khác. Tương tự, các bài viết, nhận xét lượt thích của họ cũng sẽ biến mất khỏi tầm mắt của bạn. Mọi thứ liên quan giữa bạn và người bị chặn sẽ biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên người dùng khác vẫn sẽ thấy chúng. Facebook chỉ ẩn nội dung giữa hai bạn chứ không xóa chúng đi.

2. Bài viết, bình luận, lượt thích mới

Chặn ai đó trên thực tế facebook sẽ ẩn hồ sơ của các bạn với nhau. Các bạn không thể truy cập hồ sơ của nhau. Vì vậy, cả bạn và người bị chặn sẽ không thể tạo bài đăng mới trên dòng thời gian của nhau. Và các bạn cũng không thể xem bài viết, bình luận của nhau.

3. Người bị chặn có thể truy cập hồ sơ của bạn thông qua google không?

Trừ khi bạn đã thay đổi cài đặt bảo mật và ẩn hồ sơ của mình khỏi kết quả tìm kiếm, nếu không người bị chặn vẫn xem được hồ sơ của bạn.

Nếu người bị chặn tìm kiếm tên bạn trong google hoặc một số công cụ tìm kiếm khác, họ sẽ có thể thấy liên kết tiểu sử của bạn (URL) nhưng nếu họ đã đăng nhập, họ sẽ không thể xem tiểu sử của bạn. Nếu họ đăng xuất khỏi hồ sơ của mình, họ sẽ có thể xem hồ sơ công khai của bạn hoặc bất cứ điều gì công khai trên hồ sơ của bạn.

Điều gì xảy ra khi bạn block ai đó trên facebook
Điều gì xảy ra khi bạn block ai đó trên facebook

4. Với ảnh hoặc bài đăng được chia sẻ bởi những người bạn chung

Vì khi bạn chặn một ai đó, hồ sơ của các bạn sẽ bị biến mất trong tầm mắt của nhau. Nên bạn không thể đọc bình luận của nhau, mặc dù đó là bài viết của người bạn chung.

Nếu người bạn chung chia sẻ bài viết/ảnh của bạn thì chỉ bạn thấy bài viết/ảnh người bị chặn sẽ không thấy chúng.

5. Các thẻ có hiển thị không?

Bạn không thể gắn thẻ người bị chặn và họ cũng không thể. Và nếu một người bạn chung gắn thẻ bất kỳ ai trong số bạn, người kia sẽ không nhìn thấy thẻ hoặc tên của họ.

6. Các nhóm chung

Trong các nhóm chung thì người bị chặn vẫn xem bình luận, bài viết của bạn trong các nhóm chung. Nhưng bạn không thể xem của họ.

7. Bạn có thể nhắn tin và gọi điện trên facebook messenger không?

Bạn chặn ai đó trên facebook, các bạn sẽ không thể trò chuyện trên messenger trong các cuộc trò chuyện riêng. Nhưng các bạn vẫn có thể giao tiếp và xem tin nhắn trên cuộc trò chuyện nhóm. Khi bạn được thêm vào nhóm có người bị chặn là thành viên thì bạn sẽ nhận được thông báo về nhóm đó.

Nếu bạn chỉ chặn trên messenger thì hai bạn vẫn có thể xem hồ sơ lẫn tương tác với nhau trên facebook.

8. Tin nhắn cũ trên facebook messenger

Khi bạn chặn người nào đó trên facebook, các tin nhắn cũ trên messenger sẽ không tự động xóa. Và các bạn sẽ không thể tương tác thêm với nhau ngoài trừ các cuộc trò chuyện nhóm.

9. Mọi người có được thông báo khi bạn chặn họ không?

Không. Facebook không gửi thông báo khi bạn chặn ai đó.

10. Chặn có hủy kết bạn với bạn không

Đúng. Chặn ai đó sẽ xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn.

11. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ chặn ai đó trên Facebook

Khi bỏ chặn, bạn sẽ có thể xem hồ sơ công khai, nhận xét mới, lượt thích, thẻ của người khác và những thứ khác. Bạn thậm chí sẽ thấy các bình luận, bài đăng, thẻ, v.v. cũ đã bị ẩn khi bạn chặn người đó.

Bạn sẽ phải gửi cho họ một yêu cầu kết bạn nếu muốn khôi phục lại kết nối với người đã chặn.

12. Chặn vĩnh viễn trên facebook

Không. Điều này không thể.

Trên đây tansonnhatairport.vn đã giải thích cho các bạn ý nghĩa của từ block trên Facebook. Hi vọng bạn có thể sử dụng đúng cách.