:)) Là Gì? Ý Nghĩa BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC Trên Facebook

Trên Facebook hiện nay, chúng ta bắt gặp nhiều từ viết tắt. Hay các biểu tượng cảm xúc với nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau như buồn, vui, hài hước, thú vị, yêu thích, tức giận … Tuy nhiên bạn không biết là gì ? Hay không hiểu ý nghĩa là gì?

Bài viết này Tân Sơn Nhất Airport sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. Cũng như chia sẻ cho bạn bảng tra cứu ý nghĩa biểu tượng cảm xúc phổ biến trên FB. Để biết thêm chi tiết cũng như ý nghĩa của các icon đó.

Giải đáp 101 thắc mắc về CÁC ĐỊNH NGHĨA trong đường LINK NÀY, cùng khám phá ngay!

Icon (Biểu Tượng Cảm Xúc) Trên Facebook Là Gì?

biểu tượng cảm xúc
ý nghĩa biểu tượng cảm xúc phổ biến trên FB

Icon là những biểu tượng cảm xúc mà hầu như ai đã sử dụng mạng xã hội đều từng nhìn thấy. Các icon thường có hình tròn với các biểu tượng cảm xúc khác nhau như : vui, buồn, giận dỗi, hạnh phúc . Nó thường xuất hiện trong các lời bình luận, tin nhắn, các status đăng trên Facebook.

Icon còn có còn được gọi theo tên khác là emoji – sản phẩm được phát triển bởi hãng công nghệ Nhật Bản Docomo. Năm 1998, các emoji đầu tiên đã ra đời. Tuy nhiên cho đến mãi đến năm 2012 thì các biểu tượng này mới thật sự trở nên phổ biến. Bời trong giai đoạn này, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã kéo theo sự phổ biến của các icon.

Tại Sao Icon Ngày Càng Được Sử Dụng Ngày Càng Phổ Biến?

Icon Khiến Cho Nội Dung Thêm Sinh Động, Không Khô Khan

Theo thống kê, hầu hết người sử dụng mạng xã hội như Facebook, instagram,.. đều đã sử dụng các biểu tượng cảm xúc này.  Đó là vì những icon mang lại nhiều tiện ích không ngờ. Một trong số đó chính là làm cho nội dung bạn muốn chuyển tải đến người đọc  trở nên đặc sắc hơn.

Giúp Người Đọc Nắm Bắt Thông Tin Nhanh Và Dễ Hiểu Hơn

biểu tượng cảm xúc
biểu tượng cảm xúc giúp thể hiện cảm xúc cá nhân

Nếu bạn đăng một bài viết trên Facebook nhưng chỉ biết mình nội dung thôi thì người khác sẽ không muốn đọc. Đặc biệt là những bài viết với nội dung dài sẽ thu hút được sự chú ý của người xem. Nhưng khi chèn thêm icon vào vị trí phù hợp của bài viết, bài viết của bạn sẽ trở nên đặc sắc và nổi bật hơn. Không cần đọc hết tất cả nội dung trong bài viết, người xem cũng sẽ hiểu hết được thông điệp và ý nghĩa bạn muốn chuyển tải thông qua biểu tượng cảm xúc.

Icon Giúp Nhấn Mạnh Thông Tin Chính Quan Trọng

Không chỉ giúp người đọc tiếp nhận được những thông tin một cách ấn tượng hơn, icon còn giúp người đọc có thể để chú ý hơn vào các chi tiết quan trọng của bài viết.

Một lợi ích quan trọng của biểu tượng là có tác dụng nhấn mạnh các ý chính. Nếu bạn đăng lên nhóm công việc để đưa ra thông báo thì nên dùng icon. Các biểu tượng facebook này sẽ nhấn mạnh thông tin và gây ấn tượng cho người xem. Qua đó mọi người sẽ không bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

Tiết Kiệm Thời Gian Nhắn Tin

Một trong những khuyết điểm của việc nhắn tin là thời gian gõ chữ lâu. Vì thế việc icon xuất hiện đã giúp khắc phục điểm yếu này cho việc nhắn tin. Chỉ cần nhấn một icon phù hợp thì bạn đã dễ dàng thể hiện cảm xúc.

Các Icon Có Nhiều Kiểu Dáng, Màu Sắc Thu Hút Và Không Ngừng Có Nhiều Cái Mới

Các biểu tượng cảm xúc có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Mỗi kiểu icon đều có điểm chung là vô cùng dễ thương, khiến người nhìn thấy cảm thấy thích mắt hơn. Hơn nữa, trên một nền tảng mạng xã hội có đến hơn 1000 icon nên sẽ phục vụ tối đa cho nhu cầu của người dùng mạng xã hội. Nhờ đó mà chúng ta có thể thoải mái lựa chọn icon phù hợp với mình nhất.

Hằng năm, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thêm rất nhiều các sản phẩm icon mới, đẹp hơn, sáng tạo hơn và đáng yêu hơn. Sự không ngừng hoàn thiện và đổi mới đó đã làm cho icon ngày càng chiếm nhiều tình cảm và sự yêu thích từ cộng đồng mạng.

Icon Giúp Người Ít Nói Dễ Thể Hiện Cảm Xúc Hơn

Các biểu tượng icon xuất hiện chính là dụng cụ bày tỏ cảm xúc dễ dàng cho những người dùng hướng nội. Người hướng nội hay ít nói, rụt rè nên họ rất khó thể hiện cảm xúc bằng lời thoại trên một trang mạng nhiều người nhìn thấy như thế. Khi các  icon xuất hiện , nó đã giúp người hướng nội thoải mái hơn rất nhiều trong việc giao tiếp trên mạng.

Biểu tượng Ý nghĩa biểu tượng Ký tự – Ký hiệu viết tắt
Thích (y)
Thiên thần O:) O:-)
Bối rối o.O O.o
Khóc lóc :’(
Thể hiện khuôn mặt Kute :3 hoặc @@
Ác quỷ 3:) 3:-)
Mếu ???? ???? :[ =(
Ngạc nhiên :-O :O ???? ????
Trí thức ???? 8) B-) B)
Cười toe toét ???? ???? =D
Khó chịu >:( >:-(
Trái tim <3
Dễ thương ^_^
Nụ hôn :-* :*
Cười lớn :v =))
Chim cánh cụt <(“)
Chris Putnam :putnam:
Robot :|]
Cá mập (^^^)
Cười mỉm ???? :)) :] =)
Mắt lác -_-
Ngầu 8-| 8| B-| B|
Lè lưỡi ???? ???? :-p :p =P
Mặt méo xẹo :/ :-/ :\ :-\
Ngơ ngác >:O >:-O >:o >:-o
Nháy mắt ???? ????

Với bảng tra cứu này chắc bạn sẽ dễ dàng biết được ý nghĩa biểu tượng cảm xúc là gì đúng không? Thông qua những lợi ích mà icon mạng lại và những gợi ý về icon được sử dụng phổ biến trên của tansonnhatairport.vn, hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng những icon phù hợp cho bài viết hay bình luận của mình!