Bí Quyết Làm Món Ăn Salad Dưa Chuột Thái Cực Ngon

0
227
Cách làm món ăn salad dưa chuột Thái Lan
Cách làm món ăn salad dưa chuột Thái Lan

Ẩm thực Thái không chỉ nổi tiếng ở các nước Đông Nam Á. Mà nó còn được rất nhiều thực khách nước ngoài yêu thích. Hôm nay, với vài bước đơn giản, không mất nhiều thời gian chúng ta sẽ có được món salad dưa chuột Thái lan hương vị đậm đà cho gia đình.

Món salad dưa chuột Thái Lan với sự hòa quyện rất tuyệt vời của vị mặn, ngọt, chua, cay, luôn là món ăn kèm của các món chiên, nướng. Cùng bắt tay vào bếp nhé các bạn!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu làm Salad dưa chuột Thái Lan cho 6 người

  • 1/3 chén dấm gạo.
  • 2 thìa canh đường.
  • ½ thìa cafe dầu mè.
  • ¼ – ½ thìa cà phê ớt mảnh đỏ.
  • ½ thìa cà phê muối.
  • 2 quả dưa chuột lớn.
  • 3 nhánh hành lá.
  • ¼ chén đậu phộng.

Cách làm món ăn salad dưa chuột Thái Lan

Cách làm món ăn salad dưa chuột Thái Lan
Cách làm món ăn salad dưa chuột Thái Lan

Bước 1. Chúng ta cần một chiếc bát nhỏ, trộn các gia vị dấm gạo, đường, dầu mè, bột ớt đỏ và muối vào với nhau. Đặt bát sang một bên để có thời gian các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2. Gọt vỏ và cắt dưa chuột thành lát theo ý thích của bạn. Cho dưa chuột đã cắt lát vào một bát lớn.

Bước 3. Đậu phộng giã nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Cho hành lá, đậu phộng và nước sốt ở bước 1 vào dưa chuột thái lát. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Vậy là đã hoàn thành món salad dưa chuột Thái Lan.

Sau khi hoàn thành món salad dưa chuột Thái Lan, để ngon và giòn hơn bạn nên cho salad dưa chuột vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi thưởng thức. Trước khi dùng bạn nên trộn salad một lần nữa để các nguyên liệu và hương vị trở nên đều hơn.

Ngoài món salad dưa chuột Thái Lan, bạn có thể tham khảo thêm món salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise béo thơm.

Nguyên liệu cho món salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise:

  • 2 quả dưa chuột.
  • 4 cây xà lách.
  • 100g rau mùi.
  • 4 quả cà chua.
  • Gia vị: 3 thìa cà phê dấm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê đường trắng, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước lọc.
Nguyên liệu cho món salad dưa chuột
Nguyên liệu cho món salad dưa chuột

Thực hiện món salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise:

Bước 1. Cà chua và dưa chuột rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt lát mỏng.

Bước 2. Xà lách rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4. Bạn để tất cả nguyên gia vị vào bát to và đảo đều.

Bước 5. Cuối cùng, cho cà chua, dưa chuột vào âu, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên và trộn đều. Cho salad dưa chuột cà chua ra đĩa và thưởng thức.

Món dưa salad dưa chuột Thái Lan và salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise sẽ ngon hay không tùy thuộc vào dưa chuột bạn chọn. Làm sao để chọn được trái dưa ngon?

Bật mí cách chọn dưa chuột ngon

Khi chọn dưa chuột, bạn nên lưu ý những điều sau để chọn được quả dưa ngon, giòn, tươi mà không bị đắng.

Về màu sắc, bạn hãy chọn những quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng.

Bật mí cách chọn dưa chuột ngon
Bật mí cách chọn dưa chuột ngon

Về hình dáng, những quả thẳng ít bị cong là những quả ngon. Những quả dưa thon dài, kích cỡ đều nhau thường đặc ruột, ăn giòn ngon hơn quả ngắn và tròn.

Những quả nặng tay, da nhẵn, không có nốt sần trên thân quả là những quả ngon.

Bạn nên chọn những quả kích cỡ nhỏ, vừa sẽ ngon và ngọt hơn so với quả to.

Tránh mua những quả dưa chuột già: to, phình ở giữa hay đầu to, đuôi nhỏ (hoặc ngược lại) bởi chúng hạt nhiều và nhiều nước, khi ăn sẽ không ngon.

Những quả dưa đã để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng như: vết ố vàng, mềm. Tránh chọn chúng vì những quả này sẽ có vị đắng và không có độ giòn.

Những quả dưa có một lớp phấn mỏng trên thân, lớp phấn này có tác dụng giữ nước cho dưa, giúp dưa tươi lâu, không bị héo. Nếu bạn chọn những quả này, bạn nên rửa kỹ chúng bằng nước có pha thêm cốt chanh, giấm hoặc nên rửa bằng nước nóng.

Nếu chọn mua những quả dưa vỏ mỏng, không có lớp phấn, sau khi rửa sạch bạn có thể xắt lát dùng ngay. Tuy nhiên, trước khi xắt lát hay sơ chế bạn cần nếm qua xem chúng có bị đắng không nhé.

Điều lưu ý nữa là những quả dưa nhỏ thường ít đắng hơn quả to.

Nếu bạn mua dưa chuột về nhưng chưa kịp ăn, làm sao bảo quản được lâu?

  • Cách 1. Dùng vài miếng giấy ăn cuốn xung quanh quả dưa chuột. Sau đó để dưa chuột vào túi bóng, cột chặt và để trong ngăn mát tủ lạnh. Giấy ăn có tác dụng giữ ẩm rất tốt, không làm cho dưa bị khô héo khi để tủ lạnh nhiều ngày liền.
  • Cách 2. Dưa leo sau khi mua về bạn nên ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Xếp dưa vào hộp, trên cùng để 1 lớp giấy ăn và đóng nắp hộp để vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Với 2 cách bảo quản này, dưa chuột sẽ tươi ngon trong 5 đến 6 ngày. Tốt nhất thì bạn chỉ nên trữ trong 2 – 3 ngày để đảm bảo độ tươi ngon của dưa chuột.

Chỉ mất một thời gian rất ngắn, bạn đã hoàn thành xong salad dưa chuột Thái Lan. Món ăn phù hợp khi bạn bận rộn và không có nhiều thời gian. Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, chắc chắn món ăn này khiến chị em không thể chối từ. Tansonnhatairport.vn chúc mọi người thành công!