Bánh tráng trộn thịt bằm – món ăn vặt mới nổi ở Sài Gòn

0
2528

Sài Gòn được coi là “thánh địa” của món bánh tráng trộn. Thực đơn bánh tráng trộn tại Sài Gòn luôn được cập nhật mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Món bánh tráng trộn thịt bằm là một trong những món ăn vặt mới nổi được teen Sài thành rất yêu thích.

Thưởng thức bánh tráng trộn Sài thành

Bánh tráng trộn thịt bằm là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh tráng trộn và bánh tráng nướng. Người thợ làm bánh trộn các nguyên liệu của bánh tráng nướng như tôm khô, hành phi, mỡ hành, thịt bằm với bánh tráng xắt sợi mỏng mang đến một hương vị rất khác biệt.

Để thưởng thức món bánh tráng độc đáo này, bạn chỉ cần trộn đều thịt bằm, mỡ hành và nước mắm cùng sa tế cho thấm đều vào từng sợi bánh tráng là có ngay một suất bánh tráng trộn hoàn hảo.

Bí quyết tạo nên hương vị độc đáo của bánh tráng trộn thịt bằm

Bí quyết để tạo nên một suất bánh tráng trộn vừa bùi vừa ngọt chính là củ sắn. Những người thợ làm bánh xắt củ sắn kiểu hạt lựu, trộn chung với thịt bằm rồi mang xào lên.

Cách làm như vậy vừa giúp tiết kiệm được lượng thịt bằm để giảm giá thành sản phẩm, vừa giúp nước bánh tráng trộn sánh đặc và béo bùi hơn. Thực khách chỉ cần thêm chút mắm pha vào, trộn lên là có thể dùng ngày được.

Bánh tráng trộn thịt bằm thường được đựng trong ly to, loại ly thường được dùng để đựng trà sữa size lớn nên du khách có thể cầm tay rất tiện lợi, sạch sẽ, ăn chưa xong có thể đóng nắp hộp mang về, rất tiết kiệm.

Chi phí cho mỗi suất bánh tráng trộn như thế này cũng rất rẻ: chỉ 20 ngàn đồng là bạn đã có một suất bánh tráng ăn thỏa thích.

Nếu có cơ hội ghé qua Sài Gòn tham quan, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh tráng trộn đặc biệt này nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về món bánh tráng trộn Tây Ninh của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình tại website https://banhtrangnhubinh.com/