ARTEMIA LÀ GÌ? Cách Thu Hoạch Ấu Trùng Artemia Ra Sao?

Artemia là một loại ấu trùng mới nở, có dinh dưỡng rất cao, hàm lượng đạm và nhiều các axitamin, axit béo. Artemia được sử dụng làm thức ăn trong việc nuôi tôm, cá…

Ngoài ra các chất khoáng cần thiết đối với giai đoạn sinh sản của tôm, cá cũng như tạo nên sắc tố cho cá cảnh. Trong quá trình nuôi trồng cá cảnh Artemia được đưa vào cơ thể cá. Hoặc nhồi các loại thuốc,các hoạt chất mong muốn vào ấu trùng Artemia. Để cho vật nuôi ăn chúng nhằm chữa bệnh và nuôi dưỡng cá cảnh.

Artemia là gì ? Cách thu hoạch ấu trùng Artemia

Artemia đem lại dinh dưỡng cao cho cá cảnh

Artemia có hàm lượng protein cao đạt khoảng 60-70%. Hàm lượng đạm đạt khoảng 50%. các chất axit béo không nó có hàm lượng >17% mg/g. Artemia giúp hệ tiêu hóa của cá cảnh tốt hơn. Bảo vệ đường ruột cho cá khỏi các tác nhân gây hại, cũng như giúp quá trình hấp thụ các chất đạm vào cơ thế cá được nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng Artemia

Người nuôi cá cần sử dụng Artemia đã trưởng thành còn sống. Có thể sử dụng ấu trùng được đông lạnh hoặc nở từ trứng bào xác để làm thức ăn cho cá. Sử dụng Artemia có ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ sống của cá. Nhất là trong môi trường bể nước nhân tạo cũng như giúp sắc tố màu của cá lên được đẹp và tươi hơn.

Hướng dẫn cách ấp artemia làm thức ăn cho tôm cá

Artemia giống như động vật giáp xác nhỏ chân mang khác. Ở môi trường có điều kiện thuận lợi, các bào xác được chìm vào nước biển. Chúng hút nước và bắt đầu chuyển hóa để phát triển.

Cách nuôi ấu trùng Artemia cũng khá đơn giản. Tùy theo lượng tôm cá chúng ta có thể lựa chọn trứng cần ấp để sử dụng làm thức ăn. Thông thường theo thì cứ 1 gram trứng Artemia sẽ cho ấp nở trong 1 lít nước biển.

Người nuôi không có nước biển thì có thể tạo nước biển nhân tạo. Bằng cách lấy 30 gram muối hột không có i-ot hòa tan với 1 lit nước để làm môi trường ấp trứng cho Artemia. Sau đó cho trứng Artemia vào nước khuấy đều, sử dụng máy xục khí sục liên tục. Sau 24 giờ, trứng của Artemia sẽ được nở ra và thu hoạch luôn làm thức ăn cho cá.

Cách thu hoạch ấu trùng Artemia

Trước khi thu hoạch Artemia người nuôi cần phải tắt máy xục khí. sau đó sử dụng vợt vớt bỏ phần xác nổi phía trên. Đây còn được gọi là phần vở trứng của Artemia. Phần chìm phía dưới được coi là ấu trùng Artemia. Phần này sẽ được lọc ra và cho cá ăn.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ bất kỳ có hình nón để ấp ấu trùng. Việc sử dụng dụng cụ ấp hình nốn như chai nước 2 lít cắm ngược. Hay các dụng cụ hình nón tương tự đều giúp máu xục có tác dụng xục đều và không có điểm chết. Từ đó giúp quá trình nuôi Artemia đạt kết quả cao.