Top 10 Hình ẢNH ĐỘNG ĐẸP, Ngộ Nghĩnh Và Ấn Tượng

Khi “dạo chơi” trên mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp vô vàn những hình ảnh động đẹp, hài hước, đáng yêu… Ngày nay, ảnh động được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là giới trẻ bởi chúng rất sinh động và thu hút ánh nhìn của nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng Tân Sơn Nhất Airport tìm hiểu về ảnh động và xem những hình ảnh động đẹp nhất nhé!

Những thông tin hay và hấp dẫn nhất về MẠNG XÃ HỘI cập nhật ở LINK NÀY, nhấp vào để theo dõi nha!

Ảnh Động Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết!

Ảnh động là hình ảnh được ảnh thiết kế chuyển động một cách linh hoạt. Thoạt nhìn ban đầu ta thấy giống như một vật thật đang chuyển động. Hình ảnh tự chuyển động được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hoặc thiết kế ra để bày tỏ tình yêu của mình với bạn gái. Hình động được thiết kế làm phim hoạt hình cực dễ thương, hình ảnh đẹp

ảnh động

Ảnh động là một khái niệm mới ra đời vào năm 2011. Ảnh động được lưu dưới dạng .gif – Có nghĩa là Graphics Interchange Format. Hình ảnh động có thể được tùy biến vừa tĩnh; vừa động. Để có thể tạo được một hình ảnh động đẹp mắt người chụp phải sử dụng máy chuyên nghiệp, hay sử dụng máy ảnh kết hợp với phần mềm hậu kỳ.

Thông thường ảnh GiF chỉ được dùng với những ảnh động đẹp đơn giản, ảnh nhỏ, không sắc nét vì bảng màu của ảnh GiF chỉ giới hạn trong 256 màu.

Phân Loại Ảnh Động

Hiện nay, chúng ta có 2 cách phân loại ảnh động như sau:

Ảnh Động Truyền Thống

Ảnh .gif truyền thống được tạo nên từ những chuyển động liên tục bởi nhiều hình ảnh ghép lại. Ảnh động truyền thống được thực hiện bằng những phần mềm chuyên dụng như: Photoscape, Easy GIF animator hay có thể được thực hiện từ quá trình cắt; xử lý từ một đoạn video. Nói chung việc tạo ra ảnh động đẹp truyền thống rất đơn giản.

Ảnh Động Cinemagraph

Ảnh động Cinemagraph nổi bật ở khả năng tùy biến trong vùng chuyển động và vùng không chuyển động.

Nhờ có khả năng này mà chúng ta có thể sáng tạo ra được nhiều hình ảnh đẹp, độc đáo và lạ mắt. Ứng dụng này ra đời giúp mọi người lưu lại được những hình đẹp, lạ mắt. Tuy nhiên, để có được những bức hình ảnh động đẹp lạ mắt, mỗi một người chụp cần phải có những kỹ thuật chụp hình riêng, cũng như cách lấy góc chụp.

Chúng Ta Có Thể Tạo Ảnh Động Đẹp Bằng Một Số Trang Website Như

 • Gifs.Com 
 • Ezgif.Com
 • Giphy.Com
 • Gifpal.Com
 • Imgflip.Com
 • Makeagif.Com
 • Freegifmaker.Me
 • Gifup.Com
 • Gifmaker.Me
 • Gickr.Com

Trên đây là 10 website tạo ảnh động đẹp dễ dàng nhất. Bạn cũng có thể tạo chúng một cách dễ dàng bằng một số công cụ chuyên dụng như photoshop. Adobe illustrator…

Cách Sử Dụng Ảnh GIF

 • Tìm kiếm ảnh GiF trên mạng xã hội: bạn sẽ bắt gặp các ảnh Gif trên mãng xã hội Twitter và Facebook Messenger, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như Giphy hoặc Imgur giúp cho chúng ta có thể sử dụng định dạng này như một biểu tượng cảm xúc.
 • Sao chép liên kết: Nếu như trên Facebook Messenger và Twitter ít ảnh cho bạn lựa chọn, bạn có thể truy cập vào các trang web chia sẻ ảnh GiF như GIPHY, Imgur và Gfycat với việc sao chép liên kết cũng là một ý tưởng không tồi.
 • Sử dụng Gboard: Ngoài việc sử dụng trên máy tính thì ở trên Google Keyboard cũng có tích hợp cho người dùng việc sử dụng loại định dạng này ở cả những tin nhắn văn bản.

Cách Tạo Ảnh Động Đẹp Đơn Giản Với Giphy

Nếu bạn muốn có cho mình một ảnh động đẹp đơn giản, nhanh chóng và mang đậm dấu ấn của chính bạn, công cụ trực tuyến Giphy sẽ giúp bạn làm điều đó. Với Giphy bạn sẽ có được ảnh động dễ dàng mà không cần cài thêm phần mềm nào khác. Cùng nhau tạo ảnh động với Giphy nhé!

 • Bước 1. Đầu tiên bạn cần vào trang chủ của Giphy (https://giphy.com/) rồi ấn chọn Create để bắt đầu tạo ảnh động.
 • Bước 2. Tiếp theo, bạn cần đưa video lên bằng cách chọn Browse, bạn có thể dán trực tiếp đường link từ Youtube, Vimeo.
 • Bước 3. Sau khi video đã được thêm vào, bạn có thể tự ý tùy chỉnh như sau:

Start Time: Thời điểm video bắt đầu chạy.

Duration: Khoảng thời gian chuyển động của ảnh.

 • Bước 4. Bạn có thể thêm một số tùy chỉnh khác như: Caption, Tag… rồi ấn Create Gif đê bắt đầu quá trình tạo ảnh động.
 • Bước 5: Bạn đợi ảnh được tạo thành. Quá trình tạo ảnh động sẽ diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ dài của khoảng thời gian bạn chọn.
 • Bước 6: Hoàn thành ảnh. Sau khi quá trình tạo ảnh hoàn tất, bạn có thể chia sẻ chúng lên mạng xã hội, nhúng vào các diễn đàn hoặc tải về máy.

Bài viết này mình cũng đã tổng hợp sẵn cho các bạn một số hình ảnh chuyển động đẹp. Hình động dễ thương và lạ nhất chưa từng xuất hiện trên cộng đồng mạng. Cùng nhau thưởng thức nhé!

Ảnh động ra đời mang đến trào lưu mới cho giới trẻ với những hình ảnh chất lừ, hài hước, đẹp chân thực. Ảnh động đẹp trên mạng xã hội rất đa dạng và dễ dàng tìm thấy, nếu bạn muốn làm cho mình một ảnh động mang đậm cá tính bản thân thì đấy là việc rất dễ dàng. Có rất nhiều cách để tạo ảnh động, từ đơn giản đến chuyên nghiệp để bạn có thể thử.

Mong rằng sau bài viết này, các biết thế nào là ảnh động và có thể tự tạo cho mình một ảnh động đẹp theo ý muốn.