Định Nghĩa ADD LÀ GÌ Trong Facebook, Zalo? Tìm Hiểu Ngay

Hiện nay khi chat trên Facebook hoặc các mạng xã hội. Hoặc đọc các comment, bình luận của bạn bè. Chúng ta thường thấy người khác nói đến từ add. Nhưng không hiểu từ add nghĩa là gì? Nó dùng để làm gì? Vậy add là gì, add nghĩa là gì? Hãy cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu trong phần nội dung bên dưới đây nhé

Tìm Hiểu Về ADD Trên Facebook, Zalo

add

Add là từ ngữ phổ thông tiếng anh dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Thêm”. Đối với Facebook, Zalo thì add có nghĩa là thêm bạn bè, thêm ai đó vào nhóm. Hay thêm ai đó vào cuộc trò chuyện…

Cách Dùng Add

Tùy theo từng hoàn cảnh sử dụng mà nó có nghĩa khác nhau khi được ghép với các từ khác.

 • Add friend: thêm vào danh sách bạn bè.
 • Add groups: thêm ai đó vào nhóm.
 • Đôi khi Add cũng là viết tắt của từ Address dịch sang tiếng việt có nghĩa là địa chỉ. Add cũng thường được ghi trên bao thư hoặc dưới các biển hiệu công ty chẳng hạn. 

Cách Add Friend Bạn Bè Trên Mạng Xã Hội Facebook, Zalo

Add Friend Bạn Bè Trên Facebook

 • Thêm bạn bè theo tên: Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô tìm kiếm trên Facebook, sau đó nhập tên người bạn muốn kết bạn và tìm kiếm. Khi chọn được người bạn muốn kết bạn, bạn nhấp vào ô “thêm bạn bè” hoặc ”add friend”. Cuối cùng, bạn chờ sự chấp nhận của người bạn kia thôi. Ngoài ra, thay vì nhập tên bạn có thể nhập số điện thoại hoặc email của người bạn muốn add friend.
 • Kết bạn qua sự gợi ý của Facebook: Facebook có tính năng rất hay giúp gợi ý những người mà bạn có thể quen biết “Những người bạn có thể biết” để tiện lợi cho mọi người tìm kiếm và kết bạn với nhau. Tính năng này có được dựa trên những bạn chung của bạn và người được gợi ý kết bạn để đưa ra gợi ý.

Add Friend Bạn Bè Trên Zalo

 • Kết bạn từ số điện thoại: Đầu tiên bạn vào “Danh bạ” phía dưới giao diện của Zalo, tiếp tục chọn biểu tượng hình người có dấu “+” ở phía trên góc phải. Sau khi chuyển trang giao diện khác bạn nhập số điện thoại của người muốn kết bạn. Lưu ý: Nếu như bạn bè của bạn bè bật tính năng chặn kết bạn Zalo qua số điện thoại thì bạn không thể kết bạn với họ. Nếu như bạn nhập sai số điện thoại và kết bạn sai người. Bạn có thể hủy có kết bạn với người đó.
 • Tìm bạn bè Zalo quanh đây: Zalo cung cấp tín năng tìm bạn bè Zalo quanh đây khi bạn bật định vị thiết bị của bạn. Đầu tiên bạn vào mục “Thêm” sau đó chọn “Tìm quanh đây”, Zalo sẽ hiển thị danh sách bạn bè gần bạn, bạn sẽ gặp được người quen của mình và kết bạn với họ.
 • Kết bạn qua mã QR: Cách kết bạn này khá nhanh, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mã QR. Lúc này Zalo sẽ bật tính năng quét mã QR của đối phương để kết bạn Zalo. Bạn có thể chia sẻ mã QR của bạn cho người khác bằng cách chọn “Mã QR của tôi”. Tiếp đến bạn sẽ thấy mã QR tài khoản của mình và lưu về máy. Cuối cùng là bạn có thể gửi cho người khác để họ quét mã QR của bạn.
 • Kết bạn bè Zalo qua Facebook: Đầu tiên bạn chọn biểu tượng hình người, sau đó chuyển sang giao diện thêm bạn, bạn sẽ thấy “Tìm bạn từ Facebook”. Tính năng này cần người dùng kết nối Facebook với Zalo, bạn nhấn “Kết nối tài khoản Facebook”. Tiếp theo bạn cần cho phép để Zalo mở Facebook (việc này cho phép Zalo và Facebook chia sẻ thông tin về bạn). Cuối cùng bạn sẽ thấy được các tài khoản bạn bè của bạn trên Facebook có sử dụng Zalo và bạn có thể kết bạn với họ nếu thích.

Chúng Ta Có Nên Add Friend Nhiều Bạn Bè Không?

Ưu Điểm Khi Kết Nhiều Bạn

 • Khi bạn có nhiều bạn bè thì bạn có thể trao đổi, nói chuyện với nhiều người hơn. Khi bạn cần sự góp ý, sự quan tâm hay chia sẻ thì những người bạn đó mỗi người một ý sẽ giúp bạn. Sự quan tâm, hỏi thăm đúng lúc rất cần thiết khi bạn cần.
 • Nếu bạn kinh doanh online, việc tăng tương tác chính là chìa khóa để bạn có được sự tin tưởng từ khách hàng và tiếp cận bán hàng nhiều hơn.

Nhược Điểm Khi Bạn Kết Bạn Với Nhiều Người Không Quen

Mặt nào cũng có cái lợi và hại của chúng. Facebook cho phép bạn add friend với nhiều người nhưng không thể phân biệt giúp bạn người nào tốt người nào xấu, mục đích của họ khi kết bạn là gì… Vì thế, khi bạn kết bạn với người khác có nghĩa là người ta sẽ có thể biết được thông tin riêng tư của bạn như tên, tuổi, quê quán, năm sinh, học vấn… Nếu như, nhiều người có mục đích xấu kết bạn sẽ gây ra những phiền toái cho bạn rất nhiều. Chính vì thế bạn nên lưu ý điều ngày trước khi kết bạn với ai đó.

Add một ai đó trên Facebook, Zalo có nghĩa là bạn cho phép người đó vào “nhà” của mình. Vì thế, bạn nhiều thì rất tốt nhưng cần phải cân nhắc chọn bạn để tránh những phiền toái không nên có. Sau này viết này, mong rằng bạn đã có kiến thức về mạng xã hội và sử dụng chúng một cách đúng đắn.