:3 NGHĨA LÀ GÌ? Colon Three Nghĩa Là Gì Trên Facebook

Sử dụng mạng xã hội nhiều nhưng bạn đã biết biểu tượng :3 nghĩa là gì chưa? Hiện nay Facebook, Zalo, Twitter là một trong những ứng dụng chat miễn phí tốt nhất hiện nay. Đồng nghĩa đó cũng có nhiều biểu tượng icon để người dùng có thể sử dụng giúp bày tỏ cảm xúc của bản thân. Các biểu tượng này rất đa dạng, một trong những icon thường dùng đó là :3, 😀, @@, :)), :v..

Vậy icon :3 này nghĩa là gì? Hãy tìm hiểu cùng Tân Sơn Nhất Airport nhé!

Những thông tin hay và hấp dẫn nhất về MẠNG XÃ HỘI cập nhật ở LINK NÀY, nhấp vào để theo dõi nha!

Biểu Tượng Facebook :3 Nghĩa Là Gì?

:3 trong tiếng Anh có nghĩa là Colon Three.

Biểu tượng Facebook :3 (Colon Three) nghĩa là “mặt mèo”. Đây là một biểu tượng cảm xúc bắt chước một biểu hiện trên khuôn mặt dễ thương giống như Moe. Một nhân vật đặc trưng trong manga và anime Nhật Bản. Hiện nay icon này được sử dụng rộng rãi trong văn bản và truyền thông trực tuyến. Biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng để truyền đạt tình cảm hoặc cảm giác ngây thơ trẻ con, kute đáng yêu.

:3

Ngoài ra :3 có thể được xem như một biến thể ngang của ký hiệu (‘ω’). Một cảm xúc nổi tiếng của Nhật Bản đại diện cho khuôn mặt của mèo. Không chỉ riêng ở Việt Nam, ký tự này cũng được sử dụng phổ biến trên thế giới. Nó trở nên phổ biến thông qua việc sử dụng nó thường xuyên trên các trang văn bản và hình ảnh của Nhật Bản. Các cộng đồng trực tuyến khác như Facebook, Twitter… kể từ những năm 2000.

Sử Dụng Biểu Tượng Colon Three :3 Khi Nào?

Biểu tượng cảm xúc dễ thương này được nhiều bạn trẻ sử dụng với mục đích như:: Muốn nói điều gì đó rất thông minh, đáng yêu hoặc khi tỏ ra e thẹn, dễ thương (kute) nhưng đôi khi cũng có thể mang nghĩa cười “đểu”, mỉa mai tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và nội dung của đoạn comment, chat chít.

Ý Nghĩa Của Những Biểu Tượng Được Sử Dụng Phổ Biến Khác

Ý Nghĩa Của Icon =)), : ))

Từ những năm 2000, icon =)) và :)) được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger, ứng dụng chat kinh điển thời ấy.

=)) là phím tắt của icon cười lăn lộn trên sàn nhà, cười vỡ (bể) bụng, :)) là phím tắt của cười, cười kiểu sung sướng, cười không khép được mồm trong Yahoo Messenger.

Về sau này, Yahoo không còn được nhiều người sử dụng và bị khai tử, nhưng các icon này đã quá quen thuộc đến nỗi in vào tiềm thức và được sử dụng như một thói quen mặc dù chúng sẽ không còn hiện icon giống như Yahoo Messenger. Ngoài ra, 2 icon này còn được sử dụng mang ý nghĩa giễu cợt đối phương về vấn đề nào đó.

Ý Nghĩa Icon :V

Vài năm trước đây icon này được sử dụng ngập tràn trên Facebook. Tuy nhiên, sau thời gian bị Facebook khai tử hoàn toàn khỏi bình luận Facebook và ứng dụng chat Messenger. Và gần đây nó được xuất hiện trở lại.

:v là icon mặt cười ngoác mồm, tạo thành hình chữ v, trông khá giống với Pacman.

:v thường được sử dụng trong khi thảo luận/trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn bị “bí từ” nhưng vẫn cần phải thể hiện sự hài hước, vui vẻ trước mặt mọi người. Vì thế, biểu tượng này thường bị gắn với những đối tượng, chủ đề nhạt nhẽo, thiếu muối.

:v cũng mang ý nghĩa cười kiểu keke, hehe, kaka, hay mang ý nghĩa “mình không biết gì đâu”, “mình ngây thơ mà”.

Ký Hiệu ^^

^^ thường được dùng ở cuối câu, cuối tin nhắn. Nhìn và ký hiệu này, bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười hạnh phúc.

Ký hiệu ^^ chỉ đơn giản thể hiện rằng người gửi nó đang cười, đang vui vẻ, đang hạnh phúc.

Ký Hiệu :>

Nhìn vào ký hiệu này bạn sẽ dễ dàng thấy được gương mặt cười. :> ý thể hiện tâm trạng của người nói đó là khuôn mặt vui vẻ, cười hạnh phúc với người khác. Khi sử dụng khuôn mặt này chứng tỏ người dùng đang hạnh phúc, tâm trạng tốt.

Ký Hiệu 🙂

🙂 thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc của người sử dụng.

Đôi khi biểu tượng mặt cười 🙂 còn mang hàm ý sâu xa có nghĩa đó còn là sự mỉa mai hay nhạo báng. Dân mạng Việt Nam thường gọi đây là mặt cười nguy hiểm hay nụ cười giả tạo.

Ký Hiệu @@

Trong tiếng Anh @@ thể hiện cho dòng chữ Rolling your eyes, khi dịch sang tiếng Việt nó có ý nghĩa là sự ngạc nhiên tròn mắt, bất ngờ đến nỗi không biết nói gì, điều này thể hiện cảm xúc bất ngờ của người viết.

Nếu bạn thường xem hoạt hình bạn sẽ bắt gặp biểu tượng này ngày nay chúng được sử dụng nhiều trong các bình luận, chat chit như một phương tiện để biển hiện cảm xúc trên mạng xã hội.

Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã biết được biểu tượng cảm xúc :3 colon three và một số biểu tượng cảm xúc phổ biến khác mang ý nghĩa gì. Tân Sơn Nhất Airport đã giúp bạn giải đáp những thắc về biểu tượng :3 dễ thương này rồi. Và bạn có thể sử dụng biểu tượng chú mèo đáng yêu :3 colon three này cho cuộc trò chuyện thêm vui vẻ và sinh động hơn.

Hiểu được biểu tượng :3 mang ý nghĩa gì giúp bạn sử dụng đúng trong mọi tình huống giao tiếp. Chúc những cuộc nói chuyện, bình luận, chát chít của bạn và bạn bè thêm thú vị và vui vẻ.