Cách Làm 2 Món Ăn Với Cá Hồi Cực Ngon Nhiều Dưỡng Chất

Hai món cá hồi thơm ngon là cá hồi chiên mật ong và cá hồi sốt tương gừng với vị ngọt đặc trưng của cá hòa quyện cùng các nguyên liệu khác sẽ là những lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm của gia đình bạn. Hai món ăn tuy đơn giản nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và ăn rất ngon cơm. Hãy cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu cách chế biến ngay nhé!

Món ngon: Cá hồi chiên mật ong

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 300g cá hồi.
  • 30ml mật ong
  • 1 quả dưa leo, 1 trái chanh, hành lá, gừng, bột bắp.
  • 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
  • 1 thìa canh dầu ăn và 1 ít bơ thực vật.
Cá hồi chiên mật ong
Cá hồi chiên mật ong

Cách thực hiện Cá hồi chiên mật ong:

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá, làm sạch những chất cặn bã, rửa sạch rồi để ráo nước. Chanh bổ đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt đi. Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2cm. Sau đó rửa sạch gừng rồi cạo vỏ và bào sợi.

Bạn cắt cá hồi thành nhiều lát mỏng và tiến hành ướp cá bằng cách trộn đều cá hồi với các nguyên liệu khác như gừng cắt sợi, muối và ít nước cốt chanh và 1 ít dầu ăn để cá mềm hơn, khi chiên cá hồi không bị khô.

Bạn tiếp tục hòa 1 muỗng canh bột bắp cho vào cá, để trong khoảng 10 phút, để cá thấm đều tất cả các gia vị.

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cá đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên khoảng 2 đến 5 phút, khi thấy thịt cá săn lại, chuyển sang màu vàng nhẹ ở cả 2 mặt thì tắt bếp.

Sau đó, bạn cho cá hồi đã chiên vào đĩa rồi quét nhẹ một lớp mật ong. Và rắc lên đĩa một ít hành lá để món ăn trong đẹp mắt nữa. Như vậy là chúng mình thưởng thức món cá hồi sốt mật ong thơm ngon được rồi. Ăn món cá hồi sốt mật ong cùng cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon. Hương vị đậm đà thơm ngon, chua chua ngọt ngọt của món cá hồi sốt mật ong  sẽ khiến bạn và gia đình ăn mãi không chán.

Những điều cần lưu ý khi chế biến món cá hồi sốt mật ong:

  • Bạn có thể mua sẵn phi lê cá hồi trong siêu thị đã làm sẵn về và chỉ cần chế biến.
  • Khi chiên cá bạn nên chiên cá ở mức lửa nhỏ vừa để cá chín đều bên trong và không bị cháy.
  • Bạn có thể đun cá cùng mật ong thêm vài phút nữa để mật ong ngấm đều trong cá hồi, ăn sẽ ngọt đậm vị mật ong hơn.
Cá hồi chiên mật ong
Cá hồi chiên mật ong

Món ăn ngon: Cá hồi sốt tương gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350g cá hồi
  • 1 cây hành boa rô
  • Gừng 1 củ, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu ăn,1 thìa canh muối

Các bước thực hiện món cá hồi sốt tương gừng:

Cá hồi sốt tương gừng
Cá hồi sốt tương gừng

Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa sạch và băm nhuyễn

Làm và rửa sạch cá hồi, để ráo nước, ướp với hỗn hợp nước tương, dầu ăn, gừng băm và 1 ít muối. Trộn đều hỗn hợp gia vị và bọc kín lại để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để cá ngấm gia vị đều.

Rửa sạch hành boa rô, cắt khúc dài khoảng 3cm, cho vào khay lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 350 độ C. Nướng trong khoảng 25 phút, cứ 10 phút kiểm tra một lần tránh trường hợp tỏi tây bị cháy. Hành boa rô nướng xong ăn sẽ giòn ngọt và có mùi thơm dễ chịu.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho cá hồi đã ướp vào nấu khoảng 2 phút. Lật mặt, cá để trong 2 phút nữa, là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Một số thông tin về cá hồi và chất dinh dưỡng của nó:

Cá hồi ra một loài cá được sinh ra tại khu vực nước ngọt nhưng chúng thường di chuyển ra biển để sinh sống rồi sau đó quay lại vùng nước ngọt để sinh sản.

Không chỉ hai món ăn là cá hồi sốt mật ong và cá hồi sốt tương gừng như trên, cá hồi còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như Salad cá hồi, sushi cá hồi, cá hồi kho tộ, cá hồi sốt cam, cá hồi cuộn rau nướng.

Không chỉ thơm ngon cá hồi còn là thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Xã hội không quá nhiều đạm và chất béo như các loại thịt khác, protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ.

Ngoài ra cá hồi còn chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin D, phốt pho, magiê, kẽm, và i-ốt góp phần giúp cho xương chắc khỏe, đàn hồi tốt. Ăn cá hồi  còn giúp chúng ta giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim. Hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao trong cá hồi đặc biệt giúp chúng ta cải thiện da dẻ và tóc, tăng cường sự phát triển trí não và cơ bắp……..

Khi lựa chọn cá hồi , bạn hãy cầm đuôi cá và lắc, nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch nghĩa cá còn tươi. Hoặc dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, nên chọn những con cá như thế. Đặc biệt chú ý phải lựa chọn cá hồi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hai món cá hồi hai hương vị khác nhau chắc hẳn là lựa chọn bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay bây giờ. Bắt tay vào làm ngay nhé, chúc nhà mình thành công và ngon miệng với hai món ngon này!