Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (IATA:SGN, ICAO: VVTS) là cảng hàng không lớn nhất cả nước, nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 7km về phía Bắc. Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất có vị trí kinh tế, chính trị, vị trí địa lý rất thuận tiện cho hoạt động hàng không dân dụng vì nằm trên các trục giao thông hàng không đông đúc Đông - Tây và Nam - Bắc của khu vực, là cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh với các nền kinh tế khác trên thế giới, là điểm dừng thuận lợi và lý tưởng trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc, Bắc Á và Châu Á – Thái Bình Dương.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất có tên gọi tiếng Anh là Tan Son Nhat International Airport (viết tắt TIA), được thành lập theo Quyết định số 32/QĐ-HĐTV ngày 28/03/2012 của Hội đồng thành viên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sau khi sáp nhập 3 Tổng công ty miền Bắc, miền Trung và miền Nam thành Tổng công ty hàng không Việt Nam bằng quyết định số 238/QĐ-BGTVT, ngày 08/02/2012 của Bộ Giao thông vận tải.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ: Quản lý, vận hành, khai thác toàn bộ cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất; Bảo đảm an ninh, an toàn hàng không; cung cấp các dịch vụ hàng không và phi hàng không. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến trang thiết bị, phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao để phục vụ hành khách trong và ngoài nước ngày một tốt hơn.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được trong các năm qua, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ năm 2012 và Quyết định khen thưởng số 1558/QĐ-TTg ngày 8/4/2013 của Thủ tướng chính phủ. Ngày 24/7/2015 vừa qua, Chủ tịch UBND TP. HCM cũng đã trao tặng bằng khen cho Cảng vì đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.


Thông tin liên lạc

Tel:(+84) 0838 48 5383
Hotline:(+84) 0838 48 5634
Email: vptsn@vietnamairport.vn